Bé gái 2 tuổi hay nôn chớ sau ăn
Cập nhật:
21/11/2017

Hỏi:

Tôi cần tư vấn trường hợp bé gái 2 tuổi, 12kg rất hay nôn chớ sau ăn. Chỉ cần bé ăn no 1 chút là bé ọe và nôn ngay lập tức. Tình trạng này diễn ra khoảng 3 tháng nay (trước kia bé ăn uống bình thường và không nôn chớ). Dạo này tôi có cảm giác bé biếng ăn hơn. Tôi cần chăm sóc bé thế nào? Mong nhận tư vấn từ công ty

(Hồng Hạnh – 26 tuổi, Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào Hồng Hạnh! Chúng tôi xin tư vấn câu hỏi của bạn như sau

Bé gái 2 tuổi nặng 12kg thì cân nặng đạt chuẩn rồi mẹ nhé. 3 tháng trở lại đây bé hay nôn chớ khi ăn thì không biết thời gian gần đây con có bị ốm hoặc bị những vấn đề liên quan đến họng không? Mẹ nên cho con đi thăm khám cổ họng và dạ dày để xác định nguyên nhân nôn chớ của con.

Để khắc phục tình trạng này mẹ nên cho bé ăn uống vừa phải, đừng cho con ăn quá no, đặc biệt không nên ép con ăn khi con đã không còn dấu hiệu muốn ăn. Bên cạnh đó cũng chú ý đến cách chế biến thức ăn phù hợp với tuổi của bé. Bé 2 tuổi mặc dù đã ăn được thô nhưng cũng chưa ăn được những thức ăn cứng và dai, vẫn nên chế biến mềm để con dễ ăn hơn.

 

Trong cả quá trình phát triển bé sẽ có những giai đoạn biếng ăn sinh lý, thường ở lứa tuổi 2 tuổi, bé bắt đầu học nói và quan tâm nhiều đến thế giới xung quanh hơn nên bé sẽ biếng ăn. Chính vì vậy, để kích thích bé ăn mẹ nên chia nhỏ bữa ăn, chế biến thức ăn phù hợp với sở thích của bé. Có thể trang trí món ăn đẹp mắt và kể những câu chuyện về món ăn để kích thích trí tưởng tượng của bé

Biếng ăn sinh lý tưởng như đơn giản nhưng nếu mẹ cứ ép con ăn thì rất dễ chuyển sang biếng ăn tâm lý kéo dài, vì vậy mẹ chú ý nhé.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bé. Nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến số hotline

Chúc bé ăn ngon chóng lớn!

Cùng Danh mục:
Bé 3 tuổi 12kg thì có phải suy dinh dưỡng không?

Bé 3 tuổi 12kg thì có phải suy dinh dưỡng không?

Làm gì để bé ngủ ngon hơn?

Làm gì để bé ngủ ngon hơn?

Tư vấn sản phẩm
Hỗ trợ online
024.6295.2583