Làm gì để bé ngủ ngon hơn?
Cập nhật:
21/11/2017
Hỏi:
Con em hơn 1 tuổi, từ lúc khoảng 8 tháng đến bây giờ, sau 1 trận ốm do mọc răng thì con tự nhiên khó ngủ hơn. Xin công ty tư vấn cách cho con ngủ ngon hơn. Em cảm ơn ạ!
(Bùi Hạnh - Từ Liêm, Hà Nội)
Trả lời:
 
Chào bạn! Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của bé, tác động đến thể chất và tinh thần.
Bé ngủ không ngon, hay quấy khóc khi ngủ thường có nhiều nguyên nhân như có thể do bị bệnh còi xương, hoặc do nhiệt độ phòng ngủ, do bé quá no quá đói, do bị kích thích quá mức.
 
Để bé ngủ ngon hơn thì mẹ nên chú ý những điều sau:
 
 Hãy luyện cho trẻ ngủ vào những thời điểm nhất định trong ngày
Trước khi cho bé ngủ, cần phải thông gió phòng. Nếu bạn sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thì nên để nhiệt độ ở mức vừa phải: không quá lạnh vào mùa hè, không quá nóng vào mùa đông. Vào những ngày hanh khô nên để thêm chậu nước hoặc khăn tắm to có nhúng nước để làm ẩm không khí.
 
Giường ngủ cần chắc chắn và ở chỗ có ánh sáng, không có gió lùa, không sát cửa sổ quá và không gần lò sưởi…
 
Tốt nhất cho bé nằm đệm cứng. làm từ chất liệu cotton thoáng khí, hút mồ hôi.
Bé ngoài một tuổi sẽ thích hợp dùng gối nhỏ. Hãy chọn mua cho bé một chiếc gói nhỏ vừa khít vào khoảng trống giữa vai cổ và đầu, giúp nâng đầu lên một chút nhưng không làm cong lệch phần cổ bé. 
Nên dùng chăn mỏng cho bé bằng vải cotton, len… và không nên đắp cho bé kín từ đầu, chỉ đắp chăn ngang ngực, kẹp vào dưới hai cánh tay bé.
 
Quần áo, tã giấy phải rộng rãi không nên quấn chặt  và ôm sát bé làm bé khó chịu khi ngủ.
Để chuẩn bị cho bé giấc ngủ sâu hãy sử dụng các phương pháp: mát xa, nhạc êm dịu, bài tập nhẹ nhàng và trò chơi thư giãn. Với những bé lớn hơn hãy dành ít thời gian, đọc khẽ những vần thơ hoặc bài hát ru trước khi đặt bé xuống giường.
 
Ngoài ra, nếu bé trằn trọc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc và ra mồ hôi trộm nhiều thì mẹ nên cho bé đi khám để xác định nguyên nhân cụ thể.
 
Chúc bạn chăm bé khỏe! Bé hay ăn chóng lớn!
Cùng Danh mục:
Bé gái 2 tuổi hay nôn chớ sau ăn

Bé gái 2 tuổi hay nôn chớ sau ăn

Bé 3 tuổi 12kg thì có phải suy dinh dưỡng không?

Bé 3 tuổi 12kg thì có phải suy dinh dưỡng không?

Tư vấn sản phẩm
Hỗ trợ online
024.6295.2583