Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn chế biến một số món dành cho trẻ biếng ăn như sau:
Canh đậu hũ cà chua trứng
Nguyên liệu:
- 30 g đậu hũ trắng.
- Nửa quả trứng vịt (30 g)
- Một trái vừa cà chua chín (50 g)
- Hành, ngò, nước mắm, đường, dầu, muối… mỗi thứ một ít.
Canh đậu hũ cà chua trứng.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng vuông.
- Cà chua rửa sạch bỏ hột cắt miếng nhỏ.
- Trứng đánh tan đều.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắc nước vừa đủ, nấu sôi, cho đậu hũ cà chua vào, nêm vừa ăn.
- Khi sôi lại cho từ từ trứng vào đảo đều. Thêm chút dầu, hành, ngò rồi nhắc xuống.
Cháo hàu hạt sen
Nguyên liệu:
- Một nắm gạo.
- Hai con hàu.
- 30 g hạt sen.
- 30 g cà rốt.
- 30 g nấm rơm.
- Hành ngò, nước mắm, đường, dầu… mỗi thứ một ít.
Cháo hàu hạt sen
Cách làm:
- Gạo vo sạch rồi đem nấu cháo.
- Hàu tách lấy thịt, xắt miếng nhỏ.
- Phi dầu hành thơm, trút cho hàu vào xào qua.
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, bỏ chân, xắt lát mỏng.
- Cà rốt xắt hạt lựu.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cháo vừa chín thêm hạt sen, cà rốt vào nấu mềm. Sau đó trút hàu vào, nêm vừa ăn rồi nhắc xuống.
Tôm sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 100 g tôm tươi loại lớn.
- Hai quả cà chua cỡ vừa.
- Một củ hành tây nhỏ.
- Một muỗi cà phê bột bắp.
- Hành lá, tỏi, dầu ăn, đường, muối… mỗi thứ một ít.
Tôm sốt chua ngọt.
Cách làm:
- Tôm tột vỏ, lấy sạch chỉ đen ở lưng, ướp với chút muối.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Củ hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bắc chảo nóng phi dầu tỏi thơm, trút cà chua vào xào, cho thêm hành tây với chút nước. Nêm chút đường, muối rồi cho tôm vào để lửa nhỏ chừng 5 phút cho chín rồi nêm lại vừa ăn.
- Bột bắp hòa tan với chút nước. Trút tôm từ từ vừa đảo đều cho sánhh, rắc hành lên trên.
Theo VNE